5 quan niệm sai lầm ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ

Sức khoẻ là vốn quý nhất của con người. Người ta thường nói có sức khoẻ là có tất cả. Vì vậy việc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân là việc mà bất kỳ ai cũng cần chú ý. Nhưng có nhiều quan niệm tưởng rằng là tốt lại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ mà không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn nhé!
– Tập thể dục quá sớm vào buổi sáng
Việc tập thể dục vào buổi sáng là việc rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên nếu dậy quá sớm để tập thể dục thì lại không tốt chút nào. Bởi vào thời điểm trước 6h sáng thì không khí chưa tốt vì qua một đêm lượng cacbonic mà cây xanh quang hợp thải ra vẫn còn đọng lại nhiều. Hơn nữa vào lúc sáng sớm, cơ thể con người khá mẫn cảm, thần kinh dễ bị kích thích nên dễ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng nếu vận động ngoài trời.
Do đó, các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên nếu dậy trước 6h sáng thì với người cao tuổi hãy uống 1 cốc nước và ăn nhẹ trước khi ra công viên đi bộ hay tập thể dục. Tránh tập ở những nơi có quá nhiều người. Đặc biệt nếu trời mưa thì nên ở trong nhà vận động nhẹ thay vì ra ngoài.
Bạn có thể mua thiết bị chăm sóc sức khỏe máy chạy bộ ở chiaki.vn để tập thể dục ngay tại nhà nhé!
– Có hạn chế tăng huyết áp, đường huyết và mỡ máu bằng cách giảm ăn dầu mỡ và muối
Theo nhiều chuyên gia cho biết, bình thường một người mỗi ngày không nên hấp thụ hơn 5g muối. Khi chế biến thức ăn cũng không nên cho nhiều muối và dầu mỡ sẽ giúp phòng tránh bệnh tim, mỡ máu.
Tuy nhiên nhiều người thấy vậy lại kiêng luôn không ăn muối và dầu mỡ. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Vì việc cơ thể thiếu muối và dầu mỡ sẽ gây ra tình trạng thiếu trầm trọng chất dinh dưỡng cần thiết như natri, khiến cơ thể mất cân bằng làm xảy ra hiện tượng nôn mửa, phù não, tim đập nhanh, …
Bạn có thể mua thiết bị chăm sóc sức khoẻ máy đo huyết áp ở chiaki.vn để kiểm soát huyết áp, nhịp tim hàng ngày ngay tại nhà
– Thường xuyên uống thuốc bổ
Việc quá lạm dụng vô tội vạ thuốc bổ là điều thường gặp nhất ở các gia đình có điều kiện vì cho rằng uống thuốc bổ sẽ có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên việc đưa quá nhiều các loại thuốc bổ như nhung sâm, thực phẩm chức năng vào cơ thể lại có nguy cơ đe doạ đến sức khoẻ mà nhiều người không hay biết. Bởi khi đó thuốc bổ có thể gây ra tình trạng suy giảm sinh lý, khó chịu, mất ngủ, đau đầu, …
Tốt nhất là bạn nên duy trì thói quen ăn uống và có chế độ dinh dưỡng khoa học là cơ thể cân bằng mà không phải sử dụng thuốc bổ. Tiền mất mà tật lại mang. Chỉ khi nào sức khoẻ không tốt cần dùng đến thuốc bổ thì hãy sử dụng thôi nhé! Tuy nhiên trước khi sử dụng cũng cần tham khảo qua ý kiến của bác sỹ để tránh những trường hợp dùng sai thuốc gây nhiều hệ quả đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm::

Lựa chọn sản phẩm thuốc pediakid giúp bổ sung 15 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, trẻ ăn ngon miệng hơn cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *