Cách làm phô mai viên vị tako ngon sánh mịn chỉ có tại Foodpeople

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với các món ăn vặt tại Singapore bởi các món ăn này được xây dựng từ những công thức tỉ mỉ và công phu nhất, được làm ra từ các đầu bếp chuyên nghiệp, hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực. Foodpeople xin giới thiệu đến quý khách hàng cách làm loại viên chiên được ưa thích nhất tại Singapore đó là phô mai viên vị tako.
Nguyên liệu bao gồm bột đa năng, mực tươi, bột chiên và các loại gia vị đặc biệt khác. Phần mực được xay nhuyễn hoà trộn cùng với bột đa năng và gia vị như mắm, muối, tiêu, có thể cho thêm một chút mấm hương băm nhỏ để tạo nên nét đặc trưng. Trộn đều tay cho đến khi phần thịt mực và các loại gia vị đều nhau đảm bảo chỗ nào cũng có cả thịt mực và các loại gia vị vừa phải.
Sau khi trộn đều, dùng tay vo viên hỗn hợp đã trộn và đặt bên trong là một lượng phô mai vừa phải. Lắn qua bột chiên và thả xuống chảo dầu nóng hảo hạng. Chiên đều từng mặt của viên phô mai cho đến khi lớp vỏ bên ngoài vàng đủ độ thì vớt lên để cho ráo dầu. Khi chiên lưu ý lật đều tay để phần thịt bên trong có thể chín đều.
Khi các viên phô mai đã chín và ráo phần dầu chiên thì dùng một thanh tre đã được vót đều các cạnh xiên vào từng thanh 3 viên phô mai vị tako. Sau đó đem ra trưng bày và thưởng thức. Cách trưng bày phô mai viên vị tako này vô cùng đơn giản, bạn có thể đặt trên đĩa bao gồm nhiều xiên và bên cạnh là một lượng tương ớt vừa đủ để chấm. Có thể trang trí thêm vào bên cạnh là một vài lát dưa leo hoặc lát cà chua đo đỏ để ăn kèm.
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, dai sền sệt của lớp mực bên ngoài và khi cắn nhẹ một miếng, nhân phô mai sánh mịn sẽ chảy ra hoà quyện cùng thịt mực thơm thơm, đó chính là nét đặc trưng tuyệt vời của sự kết hợp độc đáo này. Khi ăn, bạn phải “cắn” cả viên, nếu không nhân phô mai bên trong sẽ chảy ra tay bạn đó.
Và đặc biệt, bạn sẽ còn bất ngờ hơn khi ăn kèm với tương ớt đặc biệt của Foodpeople. Loại tương ớt được chế biến từ những nguyên liệu tươi nguyên của chúng tôi, theo một công thức tỉ mỉ và phương pháp chế biến đặc biệt tạo nên một hương vị tương ớt cay đặc sắc.
Nếu quý khách có nhu cầu đến thưởng thức phô mai viên vị tako tại Foodpeople xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để đặt chỗ và nhận tư vấn miễn phí về dịch vụ. Foodpeople hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng!
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *