Điều tra số điện thoại thế nào?

Bạn đột nhiên bị số điện thoại lạ nháy máy, gọi điện, nhắn tin quấy rối liên tục, bạn muốn biết chủ nhân của số điện thoại đó, muốn biết địa chỉ của số điện thoại nhưng không biết điều tra số điện thoại như thế nào. Tình trạng kéo dài lâu gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lí của bạn, khiến bạn luôn trong tình trạng lo âu, sợ hãi, không thể tập trung làm bất cứ việc gì, hậu quả là kết quả công việc hay học tập xuống dốc. Dưới đây là một số cách giải quyết giúp bạn ngăn chặn tình trạng quấy rối này.
Gọi đến tổng đài của nhà mạng để khiếu nại và tìm ra chủ nhân của số điện thoại
Tổng đài của các nhà mạng sẽ giải quyết cho bạn trường hợp bạn bị quấy nhiễu bởi số điện thoại lạ bằng cách tổng đài sẽ nhắn đến cho số điện thoại kia tin nhắn cảnh cáo, nếu tình trạng vẫn tiếp diễn, nhà mạng sẽ khóa sim của số điện thoại đó. Ví dụ, tổng đài khiếu nại của Viettel là 198. Bên cạnh đó, tổng đài cũng sẽ giúp bạn điều tra số điện thoại và tìm ra chủ nhân của nó.
Block số điện thoại quấy rối bạn. 
Hiện nay các điện thoại smartphone có chức năng chặn, block số điện thoại lạ gây phiền đến bạn, những tin nhắn và cuộc gọi quấy rối sẽ không còn làm phiền bạn được nữa.
Trên thiết bị hệ điều hành iOS, người sử dụng có thể bật tính năng Do not Disturb, là một chế đồ chặn các cuộc gọi không làm phiền. Tính năng chặn cuộc gọi có sẵn trên thiết bị bạn cũng có thể ứng dụng, sau đó bạn chỉ cần viết số điện thoại liên lạc cần chặn là được.
Trên các thiết bị Android, bạn bấm biểu tượng Điện thoại, sẽ hiện ra danh sách những số điện thoại có liên lạc với máy bạn, sau đó chọn cài đặt. Một số thiết bị Android khác bạn có thể vào phần Danh bạ rồi chọn Cài đặt. Sau đó sẽ xuất hiện nhiều tùy chọn cho Cài đặt cuộc gọi, bạn chọn Chặn số. 
Tùy theo từng dòng điện thoại khác nhau mà các tùy chọn tên có thể khác nhau nhưng nhìn chung thao tác thực hiện thì tương tự nhau. 
Tìm đến dịch vụ thám tử điều tra số điện thoại 
Dịch vụ thám tử điều tra số điện thoại là cách nhanh và tối ưu nhất có thể giúp bạn giải quyết tình trạng bị quấy rối và biết được người lạ mặt đang làm phiền bạn là ai. Thực vậy, khi các thám tử điều tra, xác minh thông tin số điện thoại, bạn sẽ được cung cấp: họ tên, tuổi, nơi cư trú, nơi làm việc cũng như hình ảnh của người đang sử dụng số điện thoại.
 
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *