Cách chọn lều 2 người khi Hiking – Phần 2

 Không gian sinh hoạt

 
Không gian bên trong là một trong những thuộc tính quan trọng nhất của một chiếc lều, tuy nhiên đây cũng là đặc điểm khó tính toán nhất. Kích thước lều truyền thống như độ rộng, chiều dài và chiều cao đỉnh, chỉ nói lên một phần. Khoảng không phòng trước sẽ quyết định dụng cụ của bạn có thể chịu ở bên ngoài thân lều bao nhiêu và theo tôi, hình dáng lều cũng là yếu tố quan trọng quyết định khoảng không trong lều.
 
Chọn kích thước sàn tương đối dễ, khoảng 25 inch chiều rộng một người và khoảng 80 inch chiều dài là phù hợp cho hầu hết mọi người. Người dùng cao hơn hay lều có chó có thể muốn lều cao gần 90 inch. Chọn lều bằng số lượng người (ví dụ như lều hai người) sẽ phù hợp hơn.
 
Chiều cao đỉnh lều là số đo chiều cao ở điểm cao nhất của lều. Giá trị này và quan trọng hơn là chỗ có đỉnh cao nhất, sẽ quy định khoảng không trong lều. Trong khi chiều cao đỉnh lớn hơn thường tạo ra lều rộng hơn (giống như kích thước sàn), chỗ cao nhất của lều cũng rất quan trọng. Chiều cao đỉnh lớn nằm ở giữa lều cho thấy bạn sẽ ngồi ở giữa lều để cảm thấy lều rộng rãi, ngược lại chiều cao đỉnh lớn ở cuối cho thấy lều sẽ rộng hơn khi bạn nằm hoặc ngồi trong túi ngủ.
 
Tương tự, hình dáng lều theo tôi là yếu tố lớn nhất quyết định độ rộng của lều. Tưởng tượng hai chiếc lều, cả hai đều có cùng hình dáng vuông như nhau. Lều A hình tháp với các góc cạnh, trong khi lều B hình hộp với các cạnh thẳng đứng. Lều A sẽ khiến cảm giác chật chội hơn lều B, mặc dù chúng có cùng kích cỡ sàn. Hình dáng cạnh có ảnh hưởng lớn đến không gian bên trong lều. Với cảm giác rộng rãi hơn, hãy tìm lều có cạnh thẳng đứng. Một vài lều có cột thẳng đứng ở gần đuôi lều và chỉ tập trung lại khi chúng không nằm trên mặt đất. Thiết kế cột này là sự kết hợp tuyệt vời giữa độ rộng và tiết kiệm trọng lượng.
 
Một ảnh hưởng khác đến không gian trong lều là không gian ngoài lều. Lều có khoảng không xung quanh lớn hơn cho phép bạn cất được nhiều đồ bên ngoài lều hơn, vì vậy giải phóng không gian bên trong. Lều hai cửa thường tốt hơn trong khu vực này vì chúng có hai khoảng không xung quanh với kích cỡ tương đối.
 
Chờ đã! Đừng quên trọng lượng
 
Một cụm từ thường thấy trong ngành công nghiệp ngoài trời là “Nhẹ là tốt!”. Trong khi các sản phẩm trọng lượng nhẹ thường bán chạy, cũng không phải luôn luôn như vậy. Trong thiết kế lều, có sự cân bằng giữa chất liệu nhẹ và độ bền. Lều nhẹ hơn sẽ hầu như được tạo ra bởi chất liệu phức tạp, ngược lại lều nặng hơn sẽ bền hơn. Nói chung, lều nên nặng xấp xỉ 2.5 pound một người. Nhớ rằng khi đóng gói với nhiều người, bạn có thể chia trọng lượng bằng cách chia lều, tấm năng và các cọc ra.
 
Khi nói về trọng lượng lều, thường có ba trọng lượng. Biết được sự khác biệt giữa ba loại này sẽ giúp bạn chọn lều.
 
Trọng lượng đóng gói: Đây là trọng lượng lớn nhất và bao gồm mọi thứ đi kèm lều: bao dụng cụ, dây, gói…
 
Trọng lượng đường mòn: thông thường đây là bộ nhẹ nhất. Nó sẽ bao gồm lều, mái và cọc. Nó thường không có dây hay bao dụng cụ.
 
Dựng nhanh chóng: Đây là loại gồm mái, dấu chân và cọc.
 
Theo tôi, tôi thích loại trọng lượng đóng gói vì tôi biết lều sẽ không bao giờ nặng hơn thế. Tuy nhiên, khi sử dụng tôi thích nó gần như bằng trọng lượng đường mòn.

Nếu bạn có nhu cầu muốn thuê lều trại để tiết kiệm chi phí, hãy tham khảo ngay tại website wetrek.vn để biết thêm về thời gian và số tiền cho thuê, chi tiết xem tại đây 

Xem thêm thông tin sản phẩm lều bán tại wetrek theo link này: wetrek.vn/san-pham/leu-4-nguoi.htm