Cách ngăn ngừa bệnh viêm đường hô hấp trên cho bé hiệu quả

Để phòng bệnh viêm đường hô hấp trên cho bé thì các mẹ cần phải làm gì? Với nội dung bài viết dưới đây những thắc mắc xoay quanh việc chữa trị và phòng ngừa bệnh đường hô hấp cho bé sẽ được chúng tôi trả lời chính xác, cùng tham khảo bài viết nhé.

Cách ngăn ngừa bệnh viêm đường hô hấp trên cho bé hiệu quả
Cách ngăn ngừa bệnh viêm đường hô hấp trên cho bé hiệu quả

Viêm đường hô hấp trên là gì?
– Viêm đường hô hấp trên là những loại bệnh như viêm mũi họng, viêm xoang, viêm thanh quản,… khi hệ hô hấp trên bị viêm có thể là viêm do virus hay do vi khuẩn nếu như không được điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến viêm đường hô hấp dưới là viêm phổi, viêm phế quản.
– Biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp trên đó là trẻ bị khỏ thở, thở nhanh, trẻ bị ho và cơn ho xuất hiện nhiều lần khiến bé cảm thấy mệt mỏi. Đôi khi trẻ cảm thấy nặng đầu, vùng mặt bị đau tức và nặng nề. Trẻ không muốn ăn và có thể bị sốt cao.
– Nếu như bệnh không được điều trị thì sẽ có những biểu hiện nặng hơn như tím tái mặt mày, bé thở dốc và vả mồ hôi. Nếu như nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng và dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Làm sao để phòng bệnh hô hấp cho bé hiệu quả ?
– Hoạt động của hệ hô hấp quyết định tới sự tồn tại của mọi cơ thể sống, hệ hô hấp của bé cũng vậy, nó đảm nhận chức năng cung cấp oxy và đào thải khí độc để có thể duy trì được sự sống. Khi hệ hô hấp bị viêm thì chắc chắn rằng chức năng này cũng không thể hoàn thiện tốt được.
– Để có thể phòng bệnh viêm đường hô hấp trên cho bé thì quý phụ huynh cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng của bé, cho trẻ ăn đúng giờ với lượng thức ăn vừa đủ và hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất. Tăng cường rau xanh và trái cây trong thực đơn cho bé đây là cách giúp cho sức khỏe của bé được tăng lên.
– Tiêm chủng đầy đủ các mũi tiêm cho bé theo chương trình tiêm chủng và đừng quên giữ vệ sinh cá nhân cho bé đúng cách, giữ ấm cho bé khi cho bé ra ngoài và đảm bảo nhà cửa luôn được thông thoáng.
– Không nên cho bé ăn đồ lạnh và tốt nhất là nên tránh xa khói thuốc lá, bụi bẩn vì đây là những tác nhân khiến cho bệnh của bé có thể nặng hơn. Nên hạn chế cho bé đến những nơi tập trung đông người và nhớ mang khẩu trang cho bé để có thể phòng lây bệnh.

Trên đây là những khuyến cáo rất hữu ích để có thể phòng bệnh viêm đường hô hấp cho bé. Và bí quyết để có thể phòng bệnh tốt nhất mà quý phụ huynh nên áp dụng đó là sử dụng Prospan thực phẩm chức năng bảo vệ hệ hô hấp cho bé. Sản phẩm được bán tại siêu thị online Chiaki.vn, đây là sản phẩm chất lượng có thể giúp bé phòng bệnh viêm đường hô hấp.

Xem thêm tại đây: http://cacloaivitamin.com/bi-kip-chua-tri-benh-viem-duong-ho-hap-cho-tre-ma-khong-can-den-thuoc/