Container lạnh là gì? Ứng dụng của container lạnh

Một trong những phương tiện vận chuyển hàng hoá quen thuộc, được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, có nhiệm vụ bảo quản hàng hoá đông lạnh tốt hơn, container lạnh ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn trên thị trường. Tuy nhiên, container lạnh là gì và những ứng dụng của container lạnh trong giao thông vận tải hiện nay như thế nào có lẽ vẫn là một trong những mối bận tâm với rất nhiều người, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây. 
 
Container lạnh là gì?


Theo thống kê thì có đến 90% sản phẩm hàng hoá được đóng trong các container lạnh và chuyên chở bằng tàu thuỷ hoặc tàu hoả. Hiệp hội vận tải thế giới đã đưa ra con số thống kê cụ thể cho biết có đến hơn 200 triệu container được chuyên chở mỗi năm, con số này dự tính sẽ còn tăng mạnh trong nhiều năm sắp tới đây. 
 
Kích thước của container đạt tiêu chuẩn quốc tế: chiều rộng khoảng 2,4 m và chiều cao là 2,6 m. Container lạnh được sử dụng với mục đích chính là hệ thống vận chuyển hàng hoá đa phương thức, đảm bảo là phương tiện vận chuyển đạt tiêu chuẩn ISO quốc tế, hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe tải chuyên dụng, tàu hoả hoặc xe lửa. 
 
Container lạnh được lắp đặt thiết bị cho phép bốc dỡ hàng hoá một cách thuận tiện nhất, tiện lợi hơn rất nhiều khi di chuyển và vận tải hàng hoá từ địa điểm này sang địa điểm khác. Container lạnh còn được thiết kế đặc biệt để chuyên chở hàng hoá bằng một hay nhiều phương thức khác nhau, thiết kế dễ dàng hơn cho việc đóng hàng hoặc rút hàng khỏi container. 
 
Ứng dụng của container lạnh
 
Container lạnh là một trong những phương thức vận chuyển và bảo quản hàng đông lạnh, hàng tươi sống hoặc thuốc y tế với chất lượng tốt nhất. Container lạnh thậm chí còn được ví như là “trái tim của con người”, cung cấp hơi lạnh theo chu trình tuần hoàn, đưa hơi lạnh đến mọi điểm trong container, đảm bảo hiệu quả làm lạnh tối ưu cho hàng hoá, bảo quản hàng hoá duy trì được chất lượng tốt nhất. Máy lạnh trong container lạnh hoạt động hoàn toàn tự động. 
 
Container lạnh được cung cấp bởi công ty TNHH TM XNK được lựa chọn với nhiều kích cỡ khác nhau từ 10 feet đến 45 feet, tạo ra nhiều sự lựa chọn phù hợp với lượng hàng hoá của khách hàng. 
 
Container lạnh với cấu tạo bộ khung thép inox vững chắc, đảm bảo sự an toàn và bền vững cho sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiết kiêm tối đa chi phí bảo trì, bảo dưỡng.