“Cuộc sống thật đẹp

“Cuộc sống thật đẹp. Nhưng nó không đơn giản là hiện ra trước mắt cho ta thấy. Ta phải đi tìm nó, vì nó không tự tìm đến ta”. Một người bạn đã nói với mình như thế. Và vì công việc cũng như vì đam mê khám phá thế giới, mình đi bất cứ khi nào có thể để nhìn ngắm, cảm nhận, gặp gỡ, nếm trải, sau đó, viết và chụp để ghi lại những gì đã qua.
Album này là tập hợp nhiều tấm ảnh về những con đường mà tôi đã đi qua trong hành trình nhiều năm qua. Phần lớn ảnh được tôi chụp qua cửa kính xe hơi hoặc tàu hỏa.

60 thoughts on ““Cuộc sống thật đẹp

  1. Hì xuất phát từ câu: “tôi tư duy tức là tôi tồn tại” của Descartes

 1. Ui, con đường đẹp quá, hay đường ko đẹp, nhưng shot đẹp. Hình như trong cuốn phút 90++, em cũng thấy cái ảnh này, nhưng ko đẹp như ở đây??

  1. Nhiếp ảnh không chỉ ghi lại khoảng khắc ta gặp lúc ấy, mà còn là cách ta nhìn thế giới…

 2. Em xin mang về ngắm anh nhé. Hình nào của a cũng đẹp theo kiểu lãng mạn.

 3. Nc Ý vốn nổi tiếng về mafia, nhưng qua ống kính của anh sao toàn cảnh bình yên, lãng mạn? Do a yêu nc Ý hay nc Ý vốn dĩ là như thế?

  1. Nếu nói như em thì cả thế giới đều tham ô hết cả. Du lịch là một nhu cầu của con người, và để đi được đây đó, vấn đề không chỉ là tiền, mà còn là tâm hồn rộng mở, hướng thiện, khao khát tìm tòi cái mới và gặp gỡ, giao lưu, tiếp xúc văn hóa. Tiền chỉ là một công cụ để người ta chi khi đi trên những con đường thôi em ạ. Em hỏi anh câu đó anh buồn cười quá, vì em chẳng hiểu gì về đời cả.

 4. Em cũng rất thích những bức ảnh và các câu chuyện của anh. Tuy nhiên nếu có điều kiện mà anh ghi lại được những hành động và cử chỉ đẹp giữa con người với con người trên thế giới thì cũng hay :))

  1. Minh An Nguyen: Anh chỉ có thể tham gia bình luận khi anh có mặt ở VN thôi. Nhưng anh không thích ngồi trong studio chật hẹp. Anh thích đến đúng nơi mà trái bóng đang lăn hơn.

 5. Sao em luôn thích khuôn cửa máy bay thế này, với ánh sáng vậy. Em tự nhiên nhớ thời đi Cana da bay dài ơi là dài, còn anh chắc nhớ nhiều vì công việc luôn di chuyển, một ngày qua sẽ thành kỉ niệm không thể quên, đúng vậy kg? Nhất là kỉ niệm một thời tuổi trẻ sôi nổi nhất anh Ngọc nhỉ?

  1. Đúng thế em, mà anh đang nghĩ là đến già anh cũng vẫn sẽ đi như thế này, vẫn sẽ sôi nổi lắm. Anh ngồi im một chỗ là kiểu gì cũng buồn chán đến chết.

 6. Ảnh của anh luôn tạo cho người xem 1 cảm jác rất bình yên,e thích ảnh đen trắng hơn vì nó làm ta thấy hoài niệm.Ví dụ e thích những tấm ảnh cũ về Hà Nội…bình lặng và ko xô bồ.

  1. Anh cũng có chụp về Hà Nội, toàn những góc rất bình dị. Anh cũng thích chụp đen trắng, nhưng rất ít khi anh đưa lên

 7. Bức bạn chụp ở biên giới Balan Czech là vào thời điểm nào hoàng hôn hay rạng đông vì mình thấy bầu trời còn ráng đỏ nhưng đường thì tối xe ô tô bật đèn cám ơn bạn thật nhiều

 8. Trả nhuận ảnh cfe phố HN cho anh ảnh này đấy em giai Truong Anh Ngoc nhé!
  (Roma 10.2013)

 9. Anh Trương Anh Ngọc ơi, em là Bình bên Đài Hà Nội có gặp hai vợ chồng anh cách đây hơn tuần. Em muốn nhờ anh một việc sau. Một nhóm bạn trẻ thuộc CLB Nhà báo xanh đang có cơ hội sang Đức để trình bày về giải pháp bảo vệ môi trường bằng cách hướng dẫn cho trẻ em viết báo. Mong anh đọc thư của các bạn ấy “2 ngày cuối cùng để giúp đại diện duy nhất của Việt Nam có cơ hội tham gia Hội nghị môi trường của Liên minh châu Âu! Đây là lúc tiếng nói của người trẻ Việt cần được lan tỏa trên trường quốc tế. Để thế giới biết, những công dân trẻ của đất nước này, vẫn đang nỗ lực cải thiện môi trường tốt hơn!
  Hiện tại “Bút xanh” của CLB Nhà báo xanh là dự án duy nhất của Việt Nam tranh suất tham gia giới thiệu, lan tỏa. Với sự ủng hộ lớn của cộng đồng, hiện dự án đang đứng ở vị trí thứ 2, và chỉ còn cách đối thủ Brazil một khoảng cách rất ngắn.
  Chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://bit.ly/2k0Dqpv và bấm THÍCH (LIKE).
  Sự thay đổi lớn bắt nguồn từ những hành động nhỏ!” Nếu được mong anh chia sẻ trên FB để có nhiều người biết và nếu được LIke cho các bạn ấy. Cảm ơn anh

 10. A ơi cho e hỏi: tính đến nay a đã đi được bao nhiêu nước rồi ạ? E ngưỡng mộ a

  1. Nhiều người cứ quan trọng chuyện nhiều hay ít, bao nhiêu dấu visa trên hộ chiếu, như kiểu để đua tranh nhau. Anh không quan tâm chuyện đó, anh chú ý đến chất lượng và cảm xúc của các chuyến đi.

 11. Không biết a Ngọc đã đặt chân lên mảnh đất Phú Yên chưa. Đẹp tuyệt vời a ạ

Comments are closed.