Dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch ở chân là bệnh lý có thể xảy ra ở bất cứ ai, không chỉ người lớn tuổi bị thoái hoá xương khớp mà ngay cả những đối tượng trẻ tuổi cũng rất dễ bị mắc phải bệnh này. Một số những dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân và cách điều trị về chứng bệnh này sẽ được chúng tôi thông tin, cập nhật ngay trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ cung cấp đến bạn đọc những kiến thức sức khoẻ hữu ích. 
 
Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu một cách đơn giản, suy giãn tĩnh mạch ở chân thực chất là tình trạng suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch vùng chân bị cản trở, ứ đọng, điều đó sẽ để lại hậu quả là gây nên những biến chứng và sự thay đổi về hoạt động của huyết mạch, làm biến dạng những tổ chức mô xung quanh. 
Những dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân rõ ràng mà chúng ta có thể nhanh chóng nhận ra như sau:
 
– Chân mỏi, cảm giác nặng chân nhiều hơn, bắp chân đau ê ẩm, luôn bị căng thẳng và mệt mỏi ở chân. 
– Mắt cá chân bị sưng, dấu hiệu này trở nên rõ ràng hơn vào buổi tối, sau một ngày làm việc áp lực, mệt mỏi. 
– Thường xuyên bị chuột rút, đặc biệt xảy ra nhiều hơn về đêm, bạn có cảm giác kiến bò và ngứa chân. 
– Có những đường vành mạch máu nhỏ hay xuất hiện những đường gân xanh nổi lên trên bề mặt da của vùng cổ và bắp chân, bàn chân. 
– Bị đau cổ chân, xuất hiện các vết chàm hay thậm chí còn bị loét ở vùng cổ chân, bị viêm mô dưới da. 
 
Những dấu hiệu giãn tĩnh mạch và triệu chứng của bệnh lý này sẽ gia tăng và trở nên nặng nề hơn nữa khi bạn đứng lâu hay ngồi quá lâu, nên kê cao chân và hạn chế đứng hay ngồi quá lâu để đôi chân được nghỉ ngơi nhiều hơn. 
 
Biến chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chính là sự hình thành từng cục máu đông trong lòng tĩnh mạch, biến chứng nguy hiểm hơn có thể gây tắc mạch máu tại chỗ, di chuyển theo dòng máu và tắc nghẽn mạch máu tại chỗ khác, biến chứng có thể ảnh hưởng và dẫn đến bị tắc mạch phổi, có thể khiến chúng ta bị suy hô hấp và dẫn đến tử vong. 
 
Dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân ban đầu không rõ ràng, chỉ đơn giản là người bệnh cảm thấy đau nhức, buồn phiền tay chân, nó chỉ trở nên rõ ràng hơn khi các cơn đau đến thường xuyên và trở nên nặng nề hơn, thậm chí có người còn bị thay đổi sắc tố vùng da chân, bị viêm loét bắp chân và bàn chân.