Được ví như hòn ngọc phía Đông giáp ranh Sài Gòn – Đồng Nai

Được ví như hòn ngọc phía Đông giáp ranh Sài Gòn – Đồng Nai, dự án Khu Đô thị Đại Phước Lotus do VinaCapital làm chủ đầu tư, vừa bán toàn bộ cổ phần cho China Fortune Land Development (CFLD), Tập đoàn xây dựng và kinh doanh BĐS của Trung Quốc.
Sáng nay café với mấy doanh nhân, lúc nói về vụ này có bạn bảo, họ trả giá cao thì bán thôi. Người mình nói ghét China nhưng chỉ ghét bằng… miệng, có khi Việt Nam ghét nhau còn kinh hoàng hơn. Không ít thương vụ do ghét nhau mà bán cho thằng Trung Quốc, như Vinacafe ;x

73 thoughts on “Được ví như hòn ngọc phía Đông giáp ranh Sài Gòn – Đồng Nai

 1. Thôi xong, hết đường quay lại Lotus Nhơn Trạch rồi, tạm biệt 1 nơi yên tĩnh nghỉ dưỡng đáng nhớ. Hàn Quốc giờ bán sang cho Trung Quốc, hết biết với mấy ông VinaCapital.

 2. Nói mồm thôi. Chứ tiền họ cho lên hàng đầu. Linh Oanh, Nguyen Cuong

  1. Chuyện mua bán giữa các DN thì liên quan gì đến chính phủ, mà biết không với biết chưa ? Chính phủ biết thì cấm không cho bán à ?

 3. Đứa nào nói ghét Tung của, check ngay điện thoại nó đang dùng.

  Oppo hay Huawei chac luon.

 4. Con lại mấy bố, VinaCap của ai? của chính phủ VN ah? VOF niêm yết trên sàn London nhé. Lời thì nó bán thôi.
  CFLD nó đã mua hay phát triển nhiều dự án ở New York, Thổ Nhĩ Kỳ, Arab…. vậy mấy mấy nơi đó bán nước cho Tàu hết ah?
  móa ngu éo chịu được heheh

  1. Bớt thể hiện đi, nhưng dã tâm của bọn TQ là tụi nó muon thôn tính Việt Nam bằng mọi cách

 5. Vận hành theo đúng quy luật của thị trường thuận mua vừa bán rõ ràng – minh bạch, ai trả cao giá hơn thì bán thôi – bạn nào theo không kịp thì xin hẹn dịp khác. Miễn là bọn Tàu sang đừng có mang theo cờ Tàu, lập tô giới hay chơi mấy chiêu hắc ám của bọn Ngũ độc giáo thì sớm muộn gì dân cũng sẽ kéo tới cái đô thị cho nó ra tro.

  1. “Miễn là bọn Tàu sang đừng xyz”… HE HE…CÓ NẰM MƠ KHÔNG. Cứ như ở TÂY Ninh í !!!…..Về VN đi 1 vòng mà xem nhá.

 6. thằng vinacapital cũng bán dự án quê mình Long Hưng, Biên Hoà, Đồng Nai lại cho một cty Trung quần què….đền bù quá thấp 200ngàn/m2 đất thổ cư bà con hồi đó chiếm uỷ ban xã đốt cả xe công an, tp HCM fải đưa trung doàn cơ động xuống bắt người đêm khuya…9-10ng bị kết án 🙁

  1. Ko đồng tâm hiệp lực như Mỹ Đức nhỉ. Hoài của, nông dân nghèo bị bắt đi tù ra rồi thành ngáo ngơ mất thôi. Đau.

 7. Quản lý sao là trách nhiệm của Nhà nước.
  Chứ đối với thương gia hay người dân thì thấy lời quá là bán thôi. Gần nhà tui, TQ bỏ tiền ra mua 20 m2 đất trong ngõ trả 20 tỷ thì sao không bán?

  1. Nếu bạn đủ bản lĩnh,bạn sẽ thắng đc sức mạnh đồng tiền. Tôi là tôi cực k ưa china nên có lời cũng quyết k

 8. Vina Capital là bọn PHẢN QUỐC, Phản bội dân tộc Việt Nam ! Kịch liệt đả đảo Vina Capital !

 9. Sự quản lý của nhà nước này quá tồi tệ, nếu các cơ quan chức trách không chấp nhận làm thủ tục giấy tờ pháp lý cho chúng thì làm sao chúng mua bán được với nhau ! Nhà nước đồi bại !

 10. Bạn mình tên Oanh ở Đà Nẵng ghét Khựa kinh khủng nhưng khi chúng nó trả miếng đất to chà bá của bạn í với số tiền rất khủng… Thế là bán luôn.

 11. công ty “Vina” là hiểu rồi. Sản phẩm quái thai từ thời bao cấp để lại

 12. Tôi đồng ý vs bạn, tôi ben kd VBĐQ , 1 dạo bọn trung quốc cho ngừoi mua hết tat cả những vien saphia thiên nhiên đẹp o Việt Nam! Vs giá cao. Đến chổ tôi, tôi hét giá cao 5 k usd-7k usd . Dù giá thực nó trả 2 k là tôi có lời roi, nhưng tôi ko bán! Cách mấy tháng nó cứ đảo tới tiệm thêm 50-100 usd. Tôi vẫn ko bán, nó bảo : mày bán mắc quá. Tôi nói thẳng : bán mắc cho mày ko mua!
  Hầu nhu o saigon chúng gom đc sạch saphia đẹp rồi, còn sót mấy vien của tôi thôi

 13. Vinacap là của con gái bố Dũng. Bố dzông Mẽo nên bán “water” cho Tầu. Thằng nào ở TW cũng có công ty gom đất bán cho Tầu hết

 14. @Dan Pham Hieu thêm 1 thằng ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm, có phân biệt được VinaCapital và VietCapital ko?

 15. Cái gì k mua đc bằng tiền thì bằng rất nhiều tiền. Tiền. Chân lý k bao giờ sai

 16. Ghét thì ghét, làm ăn thì cứ làm ăn. Sợ gì? Xưa chúa Nguyễn còn thu nạp Mạc Cửu cho về Hà tiên tự trị nhờ đó mà vùng đất Nam Mê kông bây giờ là của Việt Nam, không cần tốn sức.

 17. Là bọn TQ nó mua. Giờ chỗ nào ven sông là nó có mặt hiểu ko

 18. Là chúa Nguyễn có tầm , có tâm nên thu phục người cũng như thế . Còn giờ ngược lại nên đất nước sẽ trở thành đống rác . Đấy mới gọi là so sánh , nhớ !!!

 19. Xuan Tung Cao Kinh tế thị trường mà mờ mắt vì đồng tiền, bán rẻ quyền lợi của Tố Quốc, của dân tộc thì đều là đồ đồi bại !

  1. Đồ bẩn thỉu, tranlam!
   Fuck you, dirty Chinese valet! “Dại gì không theo, vừa có tiền…” is truly not human speech; it’s a dog’s barking in fighting for feed. Do you understand what has just been written about yourself, bastard? I ask myself what such degree of education, from family and school, you had reached that you couldn’t feel any ashamed when uttering such vile words !

 20. Thời đó làm gì có Facebook như bây giờ. Nếu khoing có mạng xã hội thì dân Đồng Tâm đã bị hốt từ lâu. Bến Gỗ hồi đó um sùm mà tui bên này sông còn không biết, sau này cũng có người quen bị đi tù do tuyên bố là mua nước cho người biểu tình uống.

 21. nó mua luôn cả 100 thằng viettel hay mua bất cứ doanh nghiệp nào ở xứ này và mua luôn hết nước này còn được chứ mấy dự án này bao nhiêu $$$ so với tài chính của nó hức hức , mọi người cứ chờ đi china chẳng đánh đấm làm gì cho mệt nó chỉ cần vài ba tập đoàn qua đây M&A và mua sạch đất cát thì chẳng mấy chốc người VN ở thuê dài hạn trên chính đất của mình 🙂 , đó mới là cuộc chiến xâm lăng bằng $$$ chứ không phải vũ khí, own is just a matter of time , money is not a problem , ai phản đối thì cứ việc nhưng có vẻ xu hướng xứ này nó vậy rồi trừ phi phải có cái gì đó thay đổi hẳn phải thay đổi từ chính mỗi con người và gốc rễ của nhiều vấn đề , cái gì chắc ai cũng biết …

  1. Nhà ngươi có vẻ là một “Vi(ệ)t gian hán(g) nô” đấy nhé. Giọng nầy là giọng dìm Việt nâng Tàu thấy rõ!!! Hãy nhớ tên thanh ngọc bà con fbookers nghe không! Nếu còn luận điệu phản quốc nầy nữa thì ném cho dữ vào…

 22. – Mình uống Vinacafe mười mấy năm nay. Nay nó thuộc về Trung cộng thì … cắt ! Các bác biết thương hiệu nào chính của Vn, mách mình với !

  1. Ủa , vinacaffe của masangroup mà ta ? Hay m nhầm ? Cafe chính của Việt Nam co Trung nguyên kìa :)) , rồi Mê Trang … Cũng nhiều mà

 23. Nó mua giá cao là lịch sự rồi. Nó lấy không cũng dell làm được gì nó

 24. “Miễn là” mơ giữa ban ngày
  Tàu khựa tử tế bỏ cờ thay tô
  Ngũ độc giáo hay côn đồ
  Cũng lũ tàu khựa mưu mô đen sì
  Khỏi cần nói khỏi cần nghi
  Nghìn năm đô hộ lạ gì nữa đâu !

 25. – Pham Diep ăn nói lễ độ tí ! Đành rằng bạn cũng biết, nhưng chưa hẳn là biết hết đâu ! Mình cảnh giác là đúng thôi, đừng chửi thề rồi bảo chúng tôi ngu ! Tôi tin rằng bố mẹ bạn không dạy bạn kiểu phát ngôn như thế, rất tin !

 26. TQ không tốn viên đạn nào vẫn thâu tóm được dần dần lãnh thổ VN, từ biên giới (Ải Nam Quan),biển đảo, đến núi rừng, thành phố.

 27. Tien la tren het em oi, chung nao chung no lay ma ko dua tien la thu luon chu ghet gi nua

 28. Vụ Long Hưng nổi như cồn, đỉnh điểm nhất là vào những năm 2006 – 2007, ai cũng biết là ai đấy, như thế nào đấy, nhưng không 1 tờ báo nào dám đưa tin cả. Chuyện hệ trọng đó vẫn còn trong ký ức người dân Long Hưng, Biên Hòa.

 29. Lậy cụ, mỹ nó còn chả cấm đc TQ mua đất, cớ gì cụ bảo Vn ta cấm đc….

 30. Khu vực này cũng phức tạp lắm đây, Kp3, Long Bình Tân, Biên Hòa. Ai ở ngay khu này thì sẽ biết tình hình biến động ra làm sao.

 31. luật cho nước ngoài sở hữu bds thực ra mục đích chính là những thương vụ thế này, tin tôi đi một ngày nào đó người TQ sẽ mua hết đất VN từ đất nông nghiệp đến đất ở và sẽ có lúc chúng tay quay lại làm nô lệ cho nó 1 cách từ từ

 32. Kinh tế thị trường là cái gì cũng bán à địt mẹ thằng ngu

 33. Tao có tiền mua cả nước mỹ!! Đcm,,,,thằng tỷ phú người việt nào đấy mua cả cái thị trấn bên mỹ!!

 34. Người tq nó lan tràn khắp nơi trên thế giới,! Kể cả nước mỹ,,,, không lẽ lại chửi cả lãnh đạo mỹ!!! Người ta có lời thì người ta bán thôi,,,, không lẽ phải bán rẻ!?? Óc chó.

 35. Hue Phan ngu hay bản chất tự ngu vậy Hue Phan ? kẻ ngu là kẻ không thấy được cái đang xảy ra để mà khắc phục, 🙂 , ta cũng nhớ luôn cái tên của mi đúng óc bã đậu ! những kẻ suy nghĩ thấp lè tè như mi thì đúng thật chẳng mấy chốc mà VN thành thuộc địa của TQ 🙁

 36. Địt mẹ mày có tiền mua cả nước Mỹ đi, mỗi năm đóng thuế 3% trị giá tài sản chết con mẹ mày luôn mà nhiều khu nó cũng đéo bán cho mấy thằng cộng sản con

 37. Chưa ra khỏi làng quê đòi đú với có tiền mua cả nước Mỹ. Sờ ví xem mẹ tháng này gửi tiền lên chưa

 38. ko có trang nào ghi lại mấy vụ ầm ĩ này nhỉ? mình mãi về sau mới theo dõi tin tức nên chỉ biết những tin gần đây

 39. chiêu trò hồi đó đất để xây dự án biệt thự, casino mà tụi nó liên kết với cty nhà nước để thu hồi đất phục vụ công trình công giá rẻ mạt. 10năm trước mình ở chung cư Bình Minh-quận 2 bà con cũng biểu tình ném trứng thối đền bù đất Thủ thiêm.

 40. Vina Capital là của Đôn Lâm, 1 Việt Kiều Canada gốc Hoa kiều chợ lớn. Là đội quân thứ 4 của CS Trung Quốc.

 41. Ông giỏi thì đi mà quản lý =))) già rồi mà ăn nói k có chút suy nghĩ

 42. Muốn tìm hiểu Chúa Nguyễn ,tìm đọc CHUYỆN NỘI CUNG CHÍN ĐỜI CHÚA NGUYỄN CỦA NGUYỄN ĐẮC XUÂN .

 43. Mày mang tiếng là bác sĩ mà óc mày cựu đoan!!!!ai cấm mày mua cái người mỹ mà họ cũng muốn bán!?? Link bên trên đấy,, óc vật

Comments are closed.