Ehon là gì

Ehon là gì?
Tại sao Ehon lại được mệnh danh là Thực phẩm tâm hồn cho bé?
Chọn Ehon như thế nào cho đúng?
Đọc Ehon sao cho hiệu quả?
Bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bố mẹ về Ehon và cách chọn sách tốt nhất cho con nhé 😉
– Ehon là danh từ của Nhật chỉ những truyện cho trẻ nhỏ thường là trước khi đi học hoặc dưới 10 tuổi. Ehon được mệnh danh là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn bé. Được viết từ những câu truyện ngắn có tranh minh họa dành cho thiếu nhi chủ yếu lứa tuổi dưới 10 tuổi.
– Một kết quả nghiên cứu của giáo sư Taira Masato ở trường đại học Y Nha Khoa Tokyo đã chứng minh rằng việc cha mẹ đọc truyện cho con nghe sẽ kích thích “hệ viền” (limbic system) vốn là trái tim của bộ não, nới điều khiển ký ức và tạo ra động lực, và sinh ra những cảm xúc, dẫn đến giúp trẻ tăng khả năng biểu cảm của cảm xúc thêm phong phú, ngôn ngữ thêm phát triển.
– Ngoài ra trong thời kỳ ấu thơ là thời kỳ quan trọng nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc cho trẻ, nên giọng nói và cách trò chuyện của cha mẹ sẽ được trẻ lưu nhớ dần dần trong bộ não, khi đã lí giải đầy đủ rồi trẻ sẽ biểu hiện nó ra ngoài. Chính vì thế càng nghe được tiếng ba mẹ nhiều thì ấn tượng trong não trẻ càng lớn, sợi dây liên kết giữa cha mẹ và con cái càng bền chặt.
– Một số điều tra xã hội đã chỉ ra rằng những học sinh thi đậu vào trường đại học hàng đầu Nhật Bản có tỉ lệ được cha mẹ đọc Ehon từ khi còn nhỏ cao hơn nhiều các trường đại học khác.
🙂 Còn ở Việt Nam?
Việt Nam cũng có rất nhiều truyện có tranh minh họa đều có thể gọi là ehon. Miễn sao mục đích và nội dung là nuôi dưỡng tâm hồn cho bé ngay từ lúc bé. Các đầu sách phong phú và đa dạng vì thế cha mẹ có thể chọn nội dung phù hợp với lứa tuổi của con là được.
Tuy nhiên biết Ehon – hiểu Ehon là điều quan trọng trong quá trình lựa chọn nguồn kiến thức cho con nhưng biết cách sử dụng ehon và lựa chọn ehon phù hợp cũng quan trọng không