Giải đáp thắc mắc có nên đeo kính áp tròng đi bơi?

Chúng ta đều biết rằng, kính áp tròng là một công cụ mà bất kỳ bạn trẻ nào yêu thích thẩm mỹ hoặc muốn điều trị tật của mắt mà không muốn đeo kính gọng đều biết tới. Tuy nhiên, loại kính này cũng có nhiều điểm khác biệt so với kính khác và những câu hỏi thường gặp về nó như có nên đeo kính áp tròng đi bơi luôn cần được giải đáp một cách kịp thời để giải tỏa tâm lý thắc mắc.
 
Một số điều cần biết về kính
So với những loại kính thông thường mà chúng ta thường thấy thì kính áp tròng được đánh giá là loại kính có nhiều những ưu điểm và tiện lợi hơn rất nhiều bởi những khác biệt trong cấu tạo và cách dùng. Kính áp tròng không có gọng mà thay vào đó nó chỉ là một thể mềm có thể đưa trực tiếp vào mắt và giúp mắt hoạt động như bình thường. Chưa kể đến có những loại kính áp tròng được tạo ra nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cho cả khuôn mặt, hỗ trợ khắc phục đi những nhược điểm về đôi mắt, thay đổi màu sắc mắt để trở nên cuốn hút, cá tính hơn cho bản thân chứ không đơn thuần chỉ để điều chỉnh tật cận thị.
Tuy nhiên, đây lại là loại kính mà người đeo luôn cần cẩn trọng và có những tìm hiểu, hiểu biết nhất định để có thể bảo vệ an toàn cao nhất cho đôi mắt bởi những tiếp xúc trực tiếp của kính đến mắt ảnh hưởng không nhỏ từ những yếu tố về môi trường xung quanh, nó có thể tác động tiêu cực cho mắt. Người dùng đòi hỏi phải luôn vệ sinh sạch sẽ những công cụ sẽ tiếp xúc với kính, tránh những nơi có nhiều bụi bẩn và đặc biệt không nnhinfhay đứng gần những nơi có nhiệt độ, ánh sáng nóng trong khi mắt kính được làm từ silicon có thể nóng chảy, gây nguy hại đến mắt và hoàn toàn dễ dẫn đến mù lòa.
 
Đi bơi và sử dụng kính áp tròng
Đi bơi lội là sở thích của nhiều người khi được thỏa thích vùng vẫy, vui chơi dưới nước. Tuy nhiên, với những người cận thị thì đi bơi sẽ không thể trọn vẹn nếu không có kính bởi mắt sẽ không thể nhìn rõ những vật xung quanh và giải pháp mà nhiều người lựa chọn để khắc phục cho tình trạng này là đeo kính áp tròng. Nhưng có nên đeo kính áp tròng đi bơi thực sự là điều mà một số người còn băn khoăn bởi loại kính có nhiều lưu ý này. Nước ở dưới hồ bơi thường là loại nước máy qua lọc, tuy vậy thì với số lượng người cùng tham gia bơi lớn thì nguồn nước không  đảm bảo vệ sinh và những loại vi khuẩn lúc này rất dễ xâm nhập vào mắt khi đeo áp tròng.