In bài cũng đã biết xếp hàng ngay ngắn

In bài cũng đã biết xếp hàng ngay ngắn, các bạn sinh viên TQ ngoan dần! Chỉ có tội ồn ào thì chưa sửa được! Có điều nhắc các bạn thì các bạn lễ phép xin lỗi! Còn các bạn Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thì thật chịu ko nổi. Hung dữ như sếp mình cũng chào thua!
Nói cho cùng, nhìn các bạn mới chớm 17,18 tuổi mà phải xa gia đình sang đây thì mình cũng thương! Nhiều lúc bực cũng ko nỡ la!
P/s: thứ 5 hàng tuần là ngày nộp bài, Resource Centre luôn như cái chợ và mình ong hết cả đầu vì tiếng ồn!

18 thoughts on “In bài cũng đã biết xếp hàng ngay ngắn

  1. Vâng, rất ồn ào. Trưa nay, Saigon nóng 37 độ, ngồi Đường Sách đọc Nabokov, những trang viết tăm tối, cuốn hút thi có 3 người, hai đàn ông, 1 đàn bà đi vào, kéo chiếc ghế gỗ nghe rít bên tai, sau đó là nói rất lớn… mọi thứ đi mất, không gian ngôn ngữ biến mất luôn và mình đứng dậy luôn. Ở cái xứ sở kỳ dị luôn phải im lặng trước cường quyền cho nên đi đâu cũng phải ồn ào, lớn tiếng để che đậy mặc cảm yếu đuối chăng?

  2. Câu cuối giải thích rồi, xin bổ xung thêm là chắc quen với chiến tranh bom đạn mãi nên nói nhỏ không được và chứng lãng tai thì ngày càng nặng hơn… hihi

  3. E nghĩ nói to 1 phần vì hs không bao giờ được dạy bài “âm lượng trong lớp học và nơi công cộng”. Trong thang âm từ 1 đến 10 với 1 là thì thầm và 10 là hét lên, hs được dạy khi nào thì nói số mấy. Ví dụ trong lớp chỉ được nói số 3, sân chơi được nói số 7, trong rạp chiếu phim nói số 1… Xếp hàng cũng phải học từ mẫu giáo thông qua các bài tập và trò chơi luân phiên. GD mình ko chú trọng cái này thậm chí chưa từng nghe nói tới “nguyên tắc âm lượng” thì không nói nhỏ được đâu ạ.

  4. Đúng là văn hoá, người Phần đứng chật cả phòng cố cũng không nghe được họ nói gì với nhau, nhưng chỉ cần 2 bạn châu mĩ la tinh, hoặc ả rập là ồn hơn cả một cái chợ , học trong lớp tự học mà bạn phải bắn xuống thư viện ngồi, không hiểu các bạn ấy buôn gì từ đầu giờ tới cuối giờ k nghỉ. âm lượng thì không có gì phải bàn nữa

  5. Dan on ao va bat lich su nhat la dan An Do. Dung thu 2 thanh phan bat lich su khong kem la dan TQ do co. Qua troi Tay moi biet 2 loai do. Kkk

  6. K phải chỉ trong truong hoc ma sân bay pharmacy vug the đến phát bực ấy chị

  7. Chị ơi, “ăn to nói lớn ” có lẽ do điều kiện sống của môi trường.

  8. Cái này hay quá. Bạn Huyền đc học trò gửi cho thì gửi cho N với nhé. Cảm ơn Huyền trước.

  9. co hôm e điên mau vua tieng anh vua tieng tàu service refusal luôn :)) mà tuc la cha hieu tieng tàu nó đi vao dau e kiểu j chac kiep truoc e ng tàu :))

Comments are closed.