Mình nhớ hồi mình làm khoá luận tốt nghiệp đại học

Mình nhớ hồi mình làm khoá luận tốt nghiệp đại học. Làm về tưởng tượng sáng tạo của trẻ mẫu giáo. Tài liệu không có nhiều, người yêu (cũ) của mình lúc ấy ở Hà Nội đã chạy đôn chạy đáo lùng các thể loại thư viện ở HN, photo và gửi vào SG cho mình. Vẫn còn nhớ những dòng viết tay của anh ấy.:)) (Chữ người yêu cũ và bạn bây giờ đều đẹp hơn chữ mình. ). Tới những ngày cuối, mình khủng hoảng tinh thần thật sự vì mình lỡ vẽ ra nhiều thứ quá, phải nhét cho hết vô đề tài, phải trình bày cho chu đáo. Người yêu mình thức đêm cùng để động viên và chỉnh sửa trình bày cho mình. Người SG, người HN.
Mấy ngày nay mình sửa luận án cho hoàn chỉnh, khủng hoảng hơn cả ngày xưa. Vì đề tài cũng tham lam nên dài, dài thì sinh ra đủ thứ lỗi. Vì căng thẳng quá nên kỹ năng word của mình cũng tệ. Bạn cùng nhà ở VN ko giúp được nội dung nhưng sửa trình bày dùm, soát lỗi. Tới giây phút cuối chuẩn bị in ra thì lại phát hiện lỗi. Mình ko biết sửa thế nào, lại nhắn cho bạn. Bạn nói: e nghỉ đi, anh sửa 30 giây (thực ra mất 20 phút). Sự có mặt của bạn lúc đó thực sự rất quý giá với mình. Người ở Anh, người ở VN.
Ngẫm lại, sự ham học của mình có thể kéo dài là nhờ ngoài sự ủng hộ của bố mẹ thì còn của những người đàn ông đã xuất hiện trong cuộc đời mình. Và mình biết ơn họ!

Comments are closed.