Mình nhớ hồi mình làm khoá luận tốt nghiệp đại học

Mình nhớ hồi mình làm khoá luận tốt nghiệp đại học. Làm về tưởng tượng sáng tạo của trẻ mẫu giáo. Tài liệu không có nhiều, người yêu (cũ) của mình lúc ấy ở Hà Nội đã chạy đôn chạy đáo lùng các thể loại thư viện ở HN, photo và gửi vào SG cho mình. Vẫn còn nhớ những dòng viết tay của anh ấy.:)) (Chữ người yêu cũ và bạn bây giờ đều đẹp hơn chữ mình. ). Tới những ngày cuối, mình khủng hoảng tinh thần thật sự vì mình lỡ vẽ ra nhiều thứ quá, phải nhét cho hết vô đề tài, phải trình bày cho chu đáo. Người yêu mình thức đêm cùng để động viên và chỉnh sửa trình bày cho mình. Người SG, người HN.
Mấy ngày nay mình sửa luận án cho hoàn chỉnh, khủng hoảng hơn cả ngày xưa. Vì đề tài cũng tham lam nên dài, dài thì sinh ra đủ thứ lỗi. Vì căng thẳng quá nên kỹ năng word của mình cũng tệ. Bạn cùng nhà ở VN ko giúp được nội dung nhưng sửa trình bày dùm, soát lỗi. Tới giây phút cuối chuẩn bị in ra thì lại phát hiện lỗi. Mình ko biết sửa thế nào, lại nhắn cho bạn. Bạn nói: e nghỉ đi, anh sửa 30 giây (thực ra mất 20 phút). Sự có mặt của bạn lúc đó thực sự rất quý giá với mình. Người ở Anh, người ở VN.
Ngẫm lại, sự ham học của mình có thể kéo dài là nhờ ngoài sự ủng hộ của bố mẹ thì còn của những người đàn ông đã xuất hiện trong cuộc đời mình. Và mình biết ơn họ!

35 thoughts on “Mình nhớ hồi mình làm khoá luận tốt nghiệp đại học

 1. :)) có thứ có thể đặt xuống ngay, có thứ mất thời gian lâu hơn em à, đừng ép bản thân phải cao thượng hay buông bỏ ngay em à!

 2. Giọng văn hôm nay nhẹ nhàng, nữ tính quá đi!!! Lắng đọng tâm tư nữa!!! Kakakakak!!!!

  1. Huhu, bạn An biết bạn Hn mà. Bạn Hn chỉ hung dữ khi nói chuyện ‘chuyên môn’ thôi chứ ở ngoài ai cũng nói bạn Hn hiền quá, nhịn quá mừ!:))

 3. nhưng cũng không thể ép thứ đã muốn bỏ đi quay về bên mình cô ơi 🙂 nên đó không hẳn là cao thượng, chỉ là học cách chấp nhận thôi ạ 😀

 4. Viết khúc đầu hay nhưng lại cháy nhà thì toi bà chị ới…..kakaka….. Nhưng em thích.

 5. Cái kết của em hay quá Đọc mà hồi hộp.Cuối cùng thở phào.Mừng vui với em! Chúc e thành danh nha!

  1. Ha ha, sao hồi hộp zị cô! Sợ e nhắc ng cũ, ko nhắc ng hiện tại ạ?

 6. Ôi ôi, có người submit roài bắt đầu ko có việc gì để làm nữa, nên có tý hoài niệm 🙂

  1. Huhu, e vẫn kín mít việc chị ơi. 14,15/6 cho e lên ở nhờ nha chị!:))

 7. Chúc mừng em vì đã tới được bước in ra 🙂 Và mừng cho em vì có được nhiều hậu phương vững chắc, hihi.

 8. Hạnh phúc nhất là có người ben cạnh những lúc như thế c nhỉ

 9. Chị hân hạnh được biết cả hai chàng trai! Nhất em rồi đó Huyền! Nơi đấy bình yên vì tim luôn đầy sự quan tâm, yêu thương nha!

 10. Cái việc ép ng muốn đi quay về là ko tưởng và cũng ấu trĩ em à! Let him go! Ko hẳn là trạng thái chấp nhận mà là ko cho phép ng đó làm tổn thương mình thêm!

 11. Anh được nhắc đến trong post với 1 trong những kỷ niệm mà chính anh cũng không bao giờ quên nên thả tim là đương nhiên mà. Đọc được post anh cũng rất xúc động <3
  Nhà anh hiện tại toàn thuỷ với mộc sinh dưỡng cho nhau nên anh cũng nghĩ là khó cháy lắm 😉

 12. Nghe Nguyen anh Nghệ đi trường 5 năm trc, ko đi trường 1 năm sau nên đã ko găpj anh T sớm hơn. Chiến sĩ MHX trường 1 năm 2004 đó.:)) ‘trợ lý riêng’ của chỉ huy trưởng mặt trận.

 13. Nguyen Huyen Uhm, anh chưa gặp anh Thanh Allesgute. Nhưng duyên cái là anh Thanh lại là đồng nghiệp thân thiết của ông anh anh (anh Nguyễn Quang Dũng). Hồi Tết về, anh Dũng còn dặn lần sau ra HN sẽ tụ tập mấy anh em nhậu chơi. Giờ mới biết thêm duyên mới 😉

Comments are closed.