Nếu bạn chưa hiểu khái niệm “tội ác nhân đôi” là gì

Nếu bạn chưa hiểu khái niệm “tội ác nhân đôi” là gì, thì hãy coi video clip này.
Buôn lậu thuốc lá đã sai và nguy hiểm, vì ai cũng biết là thuốc lá lậu có chứa thành phần coumarin không chỉ ảnh hưởng người hút mà còn làm cho người ngửi khói ảnh hưởng nặng hơn, có thể dẫn đến sẩy thai. Đó là một tội ác.
Tội ác này khi bị cơ quan chức năng phát hiện, phần tử phạm tội còn lái xe tông thẳng vào cảnh sát, công an hay người dân hai bên đường để tìm đường thoát thân, bất chấp tính mạng của những người xung quanh, đó càng là tội ác nặng hơn.
Đây là “tội ác nhân đôi” và những người này, vì tư lợi mà bất chấp tính mạng của đồng loại, họ phải được xử thật nặng trước pháp luật để làm tấm gương cảnh tỉnh cho nhiều người khác.
Hãy lên án những tội ác nhân đôi đang xảy ra hàng ngày bên cạnh bạn, đó là cách để tự bảo vệ bản thân và gia đình.

13 thoughts on “Nếu bạn chưa hiểu khái niệm “tội ác nhân đôi” là gì

 1. Tôi cũng hay thắc mắc, chúng ta xem phim, ngưỡng mộ những anh hùng, nữ quái, những câu chuyện nhân văn về tình bạn bè, tình yêu giữa họ làm chúng ta ngưỡng mộ, trầm trồ, thán phục.

  Rồi chúng ta lại vô cảm với những mạng người, những hậu quả do chính sự vô pháp, vô thiên, sống ngoài vòng pháp luật của họ rồi tự huyễn hoặc cho rằng những hy sinh nhỏ đó là cần thiết để thực hiện mục tiêu to lớn, cứu nhiều người khác.

  Chứng kiến những nhân văn, cao đẹp được xây bằng máu tanh của những thân phận thứ yếu.

  Cảm giác thật tệ!

  1. Ôi… Câu trả lời vô cùng đơn giản… Tất cả chúng ta ai cũng có học, ai cũng có văn hóa, nhưng ra đường thường quên mang theo vì Túi áo nhét bao thuốc lá, túi quần cái điện thoại rồi…chật rồi 😀

 2. Xin lỗi anh. Ko nhầm vào anh. Nhà buôn thuốc lá Cố ý đánh tráo khái niệm. Đúng là cái gì lậu đều không tốt cả. Nhưng đã là thuốc lá thì lậu hay ko lậu đều ko tốt cho sức khỏe và người xung quanh… tại sao chỉ có thuốc lá lậu mới nguy hiểm ?

  1. Vì lậu nên giá nó rẻ anh ạ… Chặn được lậu, giá bao vinataba 200k/bao… Anh em chuyển sang hút thuốc lào hết

 3. Tôi Yêu Việt Nam mình biết, lậu là sai nhưng nhờ có lậu mà các nhà buôn thuốc lá lách qua cái khái niệm thuốc lá là gây hại –> thuốc lá lậu mới gây hại …..

 4. Vì thuốc lá chính ngạch đánh thuế rất nặng và đây là một trong những nguồn thu rất tốt của chính phủ.

 5. “vì ai cũng biết là thuốc lá lậu có chứa thành phần coumarin” ý là thuốc lá lậu có, còn thuốc lá chính hãng thì không? hay ít hơn???

 6. Như Ý Ngô cái đó hỏi công ty thuốc lá sẽ rõ, còn truyền thông tất nhiên sẽ lái qua thuốc lá lậu

 7. Sai rồi. Chúng ta vẫn cảm nhận được sự nhân văn, ý nghĩa của phim khi xem nghĩa là chúng ta không quên.

  Do chúng ta hời hợt, chưa tinh tế, để đào sâu những góc cạnh và phát hiện ra mà thôi.

 8. thuốc lá được cấp phép phải chịu quy định của bộ y tế về các thành phần có trong sản xuất, đặc biệt ko có courmarin nhé bạn. Thuốc lá lậu thì nó chả quái gì phải theo quy định của bộ nào nên nó thích thì nó trộn phụ gia thôi, trong đó có curmarin. Đó là lý do mà nhiều người hút Jet đã hút rồi thì ko bỏ được. À, mà muốn biết curmarin là gì thì search là hiểu liền.

 9. Đừng nên ép ng vào đường cùng . Trước là Grab sau là Thuốc lá lậu …. ảnh hưởng nhất là vào xe ôm và người bán tạp hóa …. Anh đừng nên phiến diện quá như vậy . . . và khi anh đụng vào chén cơm ng ta thì ắt sẽ tạo ra phẫn nộ , mà dù ng ta có thua trong cuộc đấu này thì ng ta cũng sẽ tìm một công việc làm ăn mới mang nhiều tệ nạn hơn nếu việc làm chân chính của họ cứ hễ tí là có ông MR TRÍ THỨC vô lên án

  1. Đang suy nghĩ như thế nào là phiến diện. Cổ xúy cái sai có phải vậy không nhỉ

Comments are closed.