Nhân tiện bạn Le Thiet Bao post có ý định muốn viết một cuốn sách về e

Nhân tiện bạn Le Thiet Bao post có ý định muốn viết một cuốn sách về e-commerce (TMĐT) và tặng nó free cho ai quan tâm. Mình có comment cho bạn ấy là nên viết, nhưng đừng free.
Có câu chuyện kinh điển về việc này rồi. Đại loại là ở một cửa hàng bán ngọc trai, có một lô ngọc trai nhập về bán mãi không được nên chủ cửa hàng quyết định giảm giá còn 1 nửa để tống khứ đống đó đi, thu về được đồng nào thì thu. Thế quái nào đứa đánh máy nó lại giảm 50% nhưng phệt thêm số 0 vào cuối giá, thành thử giá tăng gấp 5 lần giá cũ. 1 tuần sau chủ quay lại cửa hàng của mình thì thấy đống ngọc trai đó được bán hết veo và kinh ngạc khi nhận ra sự nhầm lẫn thú vị đó. Hoá ra khách vào cửa hàng thấy giá lô ngọc trai đó tự nhiên cao ngất nên nghĩ đó là loại quý thượng hạng liền tranh nhau mua, bởi người biết về ngọc trai thì ít mà người a dua thì nhiều. Mà khi đã không có kiến thức thì họ thường nhìn vào giá để định giá trị của thứ mình mua.
Vậy đấy, khi bạn đã có sản phẩm tốt, đừng dại mà bán rẻ hay cho free, bởi tâm lý của khách hàng vẫn coi của rẻ là của ôi, của free là đồ vô giá trị.
“If you are good at something, never do it for free” – Joker

Comments are closed.