Những đặc điểm của van nước điện từ

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp thì các sản phẩm công nghiệp ngày càng trở nên đa dạng và được sử dụng rộng rãi. Một trong những sản phẩm công nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu ở bài viết này đó là van nước điện từ. Van nước điện từ là một thiết bị không thể thiếu đối với các hệ thống đường ống nước. Vậy van nước điện từ có những đặc điểm và ưu điểm gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Van nước điện từ là những thiết bị được dùng trong các hệ thống đường ống nước, có tác dụng đóng và mở nước một cách tự động. Nó có tên gọi là van nước điện từ vì loại van này hoạt động dựa trên nguyên lí tạo lực và từ trường điều khiển của cuộn dây điện từ. Van nước điện từ rất dễ lắp đặt, cấu tạo của nó nhỏ gọn và rất dễ dàng sử dụng. Van nước điện từ có ưu điểm vượt trội đó là có khả năng chống lại sự ăn mòn  dưới tác động của các yếu tố ngoài môi trường. Chất liệu làm nên van nước điện từ đó là inox cao cấp, phần ống van rất dầy và được làm từ chất liệu đồng thau nguyên chất nên nó sẽ không bị biến dạng và biến chất kể cả khi bị tiếp xúc với nhiệt độ cao hay môi trường khắc nghiệt. Trước khi nước chảy qua van điện từ, nó phải đi qua một màng lọc inox để các bụi bẩn, rác được lọc sạch. Chính vì thế mà van nước điện từ luôn mở đóng rất nhanh, nguồn nước đi qua đây cũng đảm bảo sạch sẽ. Hiện nay, van nước điện từ được ứng dụng  trong nhiều lĩnh vực của đời sống như: hệ thống tưới nước tự động của các trang trại, đồn điền, hệ thống cung cấp nước uống, nước sinh hoạt ở các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, hệ thống xử lí nước thải ở các công nghiệp,… Những chiếc van điện từ này còn cho phép con người dùng sử dụng, vận hành nước bằng chế độ hẹn giờ, hàng ngày. Chính vì thế mà nó rất tiên lợi, đặc biệt đối với việc tưới tiêu ở các trang trại, khu vườn lớn.
Van nước điện từ có rất nhiều loại, được thiết kế đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều người tiêu dùng. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình cũng như là nơi lắp đặt mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại van nước điện từ phù hợp. Bởi nhu cầu sử dụng cao nên van nước điện từ được bán ở rất nhiều đại lý, việc mua và sử dụng van nước điện từ rất dễ dàng. Van nước điện từ có độ bền rất cao, có thể sử dụng được 4 – 5 năm mà giá thành của nó cũng không quá cao. Chính vì những đặc điểm trên mà nó được người tiêu dùng rất hài lòng và yên tâm sử dụng.