NHỮNG NGƯỜI MẸ CK

NHỮNG NGƯỜI MẸ CK, Các chị hãy thẳng thắn nói bằg lương tâm cho tôi biết : Nếu… các chị có một số tiền thì các chị sẽ đem số tiền đó cho con dâu hay cho con gái?
Nếu các c nói rằg cho con dâu thì hẳn các chị là nhữg người mẹ ck vĩ đại nhất trên cõi đời này còn sót lại.
Còn các chị nói sẽ cho con gái thì cũg OK thôi, chỉ là các chị thương yêu máu mủ của mìh thì cũg đừg nên soi mói tò mò việc con dâu lo cho cha mẹ đẻ của nó.
Con dâu – Sinh nó ra, nuôi nó lớn, dạy dỗ nó nên người là cha mẹ đẻ của nó. Nên người mà nó cần báo đáp chính là cha mẹ nó chứ kg phải là các chị. Nó cũng kg nợ nần gì các chị cả, nó về nhà các chị nhẫn nhịn mọi điều là vì nó yêu thươg con trai các chị, gọi các chị là mẹ cũg là vì các chị là mẹ của ck nó. Cho nên các chị đừng có tư tưởng rằg con dâu về nhà các chị là phải phụng dưỡng tôn thờ cống hiến cho nhà các chị, bắt nó phải yêu thươg và coi người nhà các chị là người nhà của nó trog khi các chị lại coi nó là đứa người ngoài về sốg cùg là cần phải làm hài lòng cho nhà các chị… Các chị đừng bao giờ đòi hỏi ở con dâu quá nhiều trog khi các chị chưa từg bỏ ra cái gì cho nó. Mag tiếg cưới nó về nhưg 1 xu tiền cưới cũg kg chịu bỏ ra, 1 phân vàg cũg kg hồi môn cho nó vậy các chị có tư cách gì đòi hỏi sự cốg hiến của nó ?
Khác máu tanh lòng. Muôn đời con dâu và gdinh ck vẫn là người xa lạ về sống với nhau cùg một nhà, yêu thươg, tôn trọng và cư xử với nhau bằg cái Tâm thì ắt sẽ nhận lại đc điều mog muốn. Kg có đứa con dâu nào vừa vào nhà các chị đã dám hỗn hào láo toét. Các chị chuẩn mực căn cơ tự nhiên con dâu sẽ biết kính nể, còn ngược lại tức nước ắt sẽ vỡ bờ.
Các chị chính là tấm gương để con dâu soi vào đó, gươg bẩn, gương mờ thì đừg vội trách con dâu.
(Nguồn: tấm đi cóp pi)
See Translation

Comments are closed.