Quy trình bảo dưỡng, sửa điều hòa hai bà trưng, hà nội

Điều hòa là một thiết bị gia dụng quen thuộc trong nhiều gia đình hiện đại ngày nay. Do có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương đối rắc rối và phức tạp, trong quá trình sử dụng điều hòa khó tránh khỏi những sự cố hỏng hóc cơ bản. Tuy nhiên bạn lại chưa có kinh nghiệm gì trong việc này? Làm thế nào để lựa chọn được người thợ điều hòa uy tín, có tâm? Sau đây hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu quy trình bảo dưỡng, sửa điều hòa hai bà trưng, hà nội hiện nay được tiến hành như thế nào nhé.
Quy trình sửa chữa bảo dưỡng điều hòa
Trước hết, khi điều hòa nhà quý khách gặp sự cố, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành cho thiết bị khi thời hạn bảo hành vẫn còn. Trong trường hợp, điều hòa đã dùng lâu và hết thời hạn bảo hành như trên, đừng trì hoãn việc gọi cho những trung tâm bảo dưỡng, sửa điều hòa hai bà trưng, hà nội uy tín để có sự can thiệp chính xác, triệt để. Nhìn chung, quy trình sửa chữa này sẽ tuân theo 1 số bước sau:
Tiếp nhận thông tin khách hàng, xác định xem khách hàng có nhu cầu sửa điều hòa tại nhà hay không?
Tiến hành hỏi han tình hình để cơ bản nắm được máy đang bị vấn đề gì.
Sau khi đã xác định được vấn đề đang gặp phải của điều hòa, bắt tay vào hẹn lịch và báo giá cho khách hàng về các dịch vụ cũng như các linh kiện cần phải thay thế (nếu cần). Đừng quên hỏi lại khách hàng một số thông tin cá nhân của họ để lưu lại lịch hẹn và thuận tiện khi liên lạc lại.
Phân công thợ test và sửa máy dưới sự chứng kiến của khách hàng cho đến khi hoàn tất. Sau đó tiến hành viết giấy bảo hành cho khách hàng và để khách hàng tự kiểm tra lại.
Những triệu chứng điều hòa cần bảo dưỡng
Theo đó, những dấu hiệu bât sổn của điều hòa thông thường sẽ đến một cách từ từ và bạn nên nhận biết được điều đó. Nhất là sau một thời gian dài không sử dụng và hoạt động điều hòa, khi bụi bẩn đã bắt đầu bám vào dẫn đến kẹt hệ thống thông gió, thoáng khí. Tình trạng này có thể khiến điều hòa phát ra tiếng ồn lớn, hoặc làm lạnh kém, điều hòa không làm mát dù đã bật lâu,… Cá biệt, có nhiều trường hợp nghiêm trọng, điều hòa có thể không nhận điều khiển, không vào điện, đèn không sáng, hay điều hòa tự động ngắt khi chưa tắt hẳn,… Nói chung, còn tùy vào từng triệu chứng cụ thể mà người sử dụng điều hòa nên đưa thiết bị đi bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ 6 tháng một lần.
Trên đây là phần tổng hợp một số trục trặc cơ bản và gợi ý quy trình bảo dưỡng, sửa điều hòa hai bà trưng, hà nội. Hy vọng rằng với những nội dung này, quý vị đã có được cho mình những thông tin bổ ích, hiệu quả.