THANH HÓA KINGDOM

THANH HÓA KINGDOM
Thanh Hóa là Việt Nam thu nhỏ. Có nghĩa là những gì có ở Việt Nam đều tập trung ở Thanh Hóa. Xem ra câu ấy chắc như đinh đóng cột!
“Cái đêm hôm ấy đêm gì” của Phùng Gia Lộc từng diễn ra nổi đình nổi đám ở xứ Thanh. Thuế thúc trống dồn đẩy dân vào con đường cùng, đến mức quan bật nắp quan tài người ta ra để hốt thóc. Nhưng cũng tại mảnh đất này người ta lại báo cáo thành tích dối trá rằng được mùa, dân no chưa từng có. Bí thư tỉnh ủy Hà Trọng Hòa thành ông tổ nhà Cuội: hả hê với thành tích một cách vô cảm.
Gần đây Thanh Hóa Kingdom lập kỉ lục về bổ nhiệm một hotgirl siêu tốc mà vẫn đảm bảo quy trình. Háng của hotgirl sâu hơn cái hố thẳm sinh mệnh của dân đen nên được rút kinh nghiệm sâu sắc!
Những gì toàn quốc có, Thanh Hóa có, có một cách hệ thống và điển hình.
Cái gì đã tạo nên tính hệ thống và điển hình ấy? Giáo dục!
Một tên tội phạm bị tòa kết án tội phạm hình sự vẫn có thể trở thành kẻ đứng đầu/ được bổ nhiệm Trưởng phòng giáo dục. (http://doisongvietnam.vn/huyen-thuong-xuan-thanh-hoa-dinh-a…)
Đây là vụ em học sinh bị mù mắt, có thể xem là một tai nạn ngẫu nhiên, nhưng lại là nạn nhân của sự vô tình, vô cảm của chính những người làm giáo dục.
Em bé bị mù mắt tại sân trường, cô giáo chủ nhiệm bàng quan, hiệu trưởng chối bỏ trách nhiệm, các thầy cô khác thờ ơ, mặc dù sách giáo khoa tràn ngập đủ thứ giáo điều: tình nghĩa, nhân văn, nhân bản để cài vào trong đầu môi chót lưỡi của những kẻ mang danh hiệu nhà giáo cao quý.
Cái vỗ tay của đám nhà giáo tại phiên tòa không hề là cái vỗ tay vô thức (thói quen) mà là cái vỗ tay có ý thức của một thứ trí tuệ cặn bã. Họ vỗ tay vì tinh thần vô trách nhiệm của họ được Viện kiểm sát hưởng ứng và tưởng Tòa cũng hưởng ứng.
Cái vỗ tay tập thể này sẽ có tác động đến sự vô cảm của con trẻ mạnh mẽ hơn là những bài học đạo đức leo lẻo tình người hay nhân văn cao cả trên bục giảng.
Kẻ đạo đức giả và dối trá không có tư cách dạy đạo đức và sự trung thực. Nhưng nó vẫn ngang nhiên tồn tại.
Xem ra, sự vô trách nhiệm và vô cảm trong vụ này điển hình và nghiêm trọng hơn vụ bà Hiệu trưởng Tạ Bích Ngọc ở Hà Thành đấy. Nên chăng dời đô hẳn về Thanh Hóa lần nữa cho nó đảm bảo vị trí trung tâm của cả nước?
Chúc mừng Thanh Hóa là hũ mắm tôm của cả nước!
http://tienphong.vn/…/vu-doi-boi-thuong-cho-hoc-sinh-bi-mu-…

Comments are closed.