Ứng dụng máy bơm hút chân không công nghiệp

 Bạn đã từng nghe đến “Kỹ thuật chân không”, chắc hẳn rất nhiều người đã từng biết đến cái tên này, có thể là trên internet, báo đài, tivi, … Kỹ thuật chân không là ngành kỹ thuật mang đến nhiều ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của con người, chứng minh cho việc phổ biến của kỹ thuật chân không là trong sản xuất công nghiệp, quy trình đóng gói sản phẩm hoặc trong ngành luyện kim, sản xuất các thiết bị làm lạnh, mát hay thậm chí ngay trong y tế. 
 
Môi trường chân không là môi trường không chứa vật chất, tức là không có áp suất, nhưng trên thực tế không tồn tại bất cứ môi trường chân không hoàn hảo như vậy. Kỹ thuật chân không có thể biến đổi các môi trường gần chân không, tức là trong môi trường đó vẫn có áp suất, nhưng được coi là áp suất chân không. Nếu như bạn tìm hiểu qua 1 số tài liệu thì áp suất chân không đơn giản là áp suất nhỏ hơn áp suất khí quyển. Để có thể tạo ra môi trường chân không người ta sử dụng chiếc máy hút chân không còn được gọi là máy bơm hút chân không. Vậy ứng dụng của máy bơm hút chân không công nghiệp là gì?
 
Máy bơm hút chân không được ứng dụng trong công nghệ sản xuất giấy: với những tính năng đặc biệt của máy giúp bạn chế quá trình tạo bọt của dòng bột, ngăn cản quá trình kết tủa và để tạo ra được các sản phẩm giấy chất lượng, có độ trơn mịn.
 
– Máy bơm hút chân không được ứng không trong bảo quản thực phẩm: quá trình bảo quản thực phẩm cần hết sức cẩn thận vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe người tiêu dùng, vì vậy cần tránh xảy ra quá trình oxy hóa, đồng thời sử dụng máy bơm hút chân không còn giúp thực phẩm giữ được vị tươi ngon hơn.
 
– Máy bơm hút chân không ứng dụng trong sản xuất ống nhựa: nó đóng vai trò lớn trong việc định hình kích thước cũng như hình dạng của sản phẩm.
 
– Máy bơm hút chân không ứng dụng trong công nghệ chế biến gỗ: quá trình phủ sơn lên bề mặt gỗ được thực hiện nhanh gọn, tránh những tạp khí lẫn vào về mặt lớp, giúp sản phẩm nhẵn mịn.
 
– Máy bơm hút chân không được ứng dụng trong in ấn: những chiếc máy hút chân không tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm in độc đáo và đảm bảo chất lượng. Nhà sản xuất sử dụng máy bơm hút chân không vào quá trình chuẩn bị trước khi in để giấy được ép chặt vào lô in, giúp loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt giấy, giúp quá trình phun mực in được đảm bảo và cho ra thành phẩm đẹp mắt.