Vai trò to lớn của vận tải hàng không

Sự lớn mạnh của các ngành giao thông vận tải ngày càng khẳng định được vị trí vai trò to lớn của mình trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ các ngành giao thông vận tải đường bộ phát triển. Mà vận tải cao cấp – đường hàng không cũng ngày càng góp vai trò quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế phát triển nước ta. Vậy vận tải hàng không có những ưu điểm gì, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Đóng góp của vận tải bằng đường hàng không cho kinh tế – xã hội – con người
 
Vận tải bằng đường hàng không chiếm tỉ trọng thấp nhưng đóng góp GDP cao nhất vào nền kinh tế nước ta so với các phương tiện vận tải truyền thống khác như : đường sắt, đường bộ, đường biển,..
 
Chi phí cho ngành cao, nhưng giá trị mang lại cho đất nước còn cao hơn : khách hàng, du lịch, vận chuyển hàng hóa, … giá trị chuyển đổi vật chất cũng tăng lên.
 
Chính nhờ vận tải hàng không mà chúng ta dễ dàng giao thương, du lịch với các quốc gia trên thế giới và vùng lãnh thổ trong khu vực. Từ đó thúc đẩy phát triển mạnh mẽ từ kinh tế xã hội đến xây dựng đất nước. Ngành được đánh giá là đòn bẩy cho sự phát triển của các quốc gia.
 
Vận tải hàng không phát triển đã quảng bá được du lịch, nông sản, văn hóa dân tộc ta với bạn bè quốc tế và Năm Châu. Chúng cũng thúc đẩy sự phát triển của nhiều công ty thương mại và dịch vụ khác trong và ngoài nước. Mô hình kinh tế ngành ngày càng phát triển.
 
Mỗi năm vận tải hàng không đóng góp vào thuế nhà nước hàng trăm tỉ đồng, với hàng tỉ lượt khách trong và ngoài nước – Qủa là những con số ấn tượng và biết nói
 
Chúng cũng giải quyết nhu cầu vận chuyển cho nhiều đối tượng từ sinh viên, du học sinh, người đi làm hay những người sinh sống tại nước ngoài.
 
Giải quyết công ăn việc làm tạo nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều đối tượng và nhóm người. Góp phần xây dựng xã hội bền vững và giàu đẹp.
 
Cho phép khám phá ra nhiều vùng đất mới lạ, giải pháp cho con người trong tương lai.
 
Vai trò của vận tải hàng không đối với môi trường
 
Sử dụng động cơ và nhiên liệu sạch, không có chất cacbon gây hiệu ứng nhà kính. Đồng thời khả năng tiết kiệm nhiên liệu và chi phí tối đa, mà vẫn bảo vệ môi trường hiệu quả.
 
Các phong trào xanh, sạch, chiến dịch kêu gọi quảng bá sử dụng nhiên liệu sạch trong ngành hàng không đều được áp dụng và triển khai vô cùng hiệu quả.
 
Hơn nữa các kỹ thuật trong sử dụng máy móc trang thiết bị ngày được cải tiến và đồng bộ để tích kiệm nhiên liệu và nhân công tối đa.