YOU STILL BRING ME FLOWERS

YOU STILL BRING ME FLOWERS…
(Xin lỗi bác Barbara Streisand vì xuyên tạc tên bài)
Thời của bố mẹ chồng với bố mẹ đẻ của mình, phụ nữ luôn được dạy phải nhường nhịn và hy sinh mọi thứ cho chồng con. Thế nên nhiều khi có những việc đơn giản như là họ thích gì – họ cũng không bao giờ nói, nhưng lại vô cùng kỳ vọng người khác phải quan sát và thấu hiểu họ, từ đó tặng họ được món quà “như ý”. Vậy mới xảy ra những chuyện như thế này:
– Mẹ ơi, sinh nhật này mẹ thích bọn con tặng gì?
– Thôi, bà già rồi, không phải quà cáp gì đâu. Hai đứa tiết kiệm, đừng phung phí, dành tiền đấy nuôi con!
(Lúc ấy) Mình thật thà, mà cũng vì quá nhiều lần tự ý mua đồ xong về bị mắng vì “không hỏi ý kiến trước”, nên lần đó, mình cũng… y lời =)). Đến ngày sinh nhật, không hoa, không quà, (các) bà không trách được nhưng từ sáng đến chiều rồi cả tuần đó cứ cáu cáu gắt gắt, rất chi là khó chiều.
Từ sự việc đó (nữ với nữ), mình nhận ra rằng cái mà các bà các mẹ cứ dạy con gái mình là phải kín đáo, không được đòi hỏi… thực ra chỉ làm mọi việc rắc rối thêm! Hồi mới yêu mình, ông xã săn đón đủ đường, mỗi tháng đều không từ một… cớ nào để mua cái gì đó tặng mình (mặc dù nhiều khi mình không thích lắm :D). Đến khi lấy nhau rồi, mình kế thừa “bài” của các bà:
– Anh không cần mua gì cho em đâu!
Thế là có năm, 20/10 ông chồng không mua gì thật! Mình “ngứa con mắt bên phải, đỏ con mắt bên trái”, ban đầu rất hụt hẫng, về sau bắt đầu băn khoăn…, cuối cùng thì… “bùng nổ” =)).
Lão chồng được một phen “hết vía”, không hiểu mụ vợ dạo này làm sao. Dần dà, lão cũng đoán đoán được, thế là từ ngày đó trở đi, không ngày lễ nào “con gì” này không có quà :D.
Giờ đến lượt ổng khùng lên vì vợ không bao giờ cho “lên sóng” quà tặng của ổng hết. Thôi hôm nay mình rút kinh nghiệm, khoe khoang “em” hoa hồng mới được tặng tẹo, kẻo… dàn “thiên lý” nhà mình nó đổ ạ! 😉
Quang Minh Gk

Comments are closed.